Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
3274

FE_View_HomeArrticle

Trường hợp hưởng trợ cấp thất nghiệp không phải thông báo về tìm kiếm việc làm

 Bạn Nguyễn Thủy Giang (Đồng Nai) hỏi: Có phải theo quy định, có những trường hợp NLĐ đang hưởng trợ cấp thất nghiệp (TCTN) không phải thực hiện thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm?

Người lao động được giới thiệu việc làm miễn phí, hỗ trợ học nghề

 Hiện nay chính sách BH thất nghiệp được thực hiện theo Luật Việc làm. Theo đó, các chế độ BH thất nghiệp được quy định gồm: Trợ cấp thất nghiệp; Hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm; Hỗ trợ Học nghề; Hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho NLĐ. Để giải đáp những thắc mắc của NLĐ về chính sách này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Trần Xuân Hải- Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM.

NLĐ được hưởng trợ cấp thất nghiệp thế nào?

Hiện nay chính sách BH thất nghiệp được thực hiện theo Luật Việc làm. Theo đó các chế độ BH thất nghiệp được quy định gồm: Trợ cấp thất nghiệp; Hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm; Hỗ trợ học nghề; Hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho NLĐ. Để giải đáp những thắc mắc của NLĐ về chính sách này, Báo BHXH đã có cuộc trao đổi với ông Trần Xuân Hải- Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM. 

Lao động giúp việc từ 3 tháng trở lên phải đóng bảo hiểm thất nghiệp

(NLĐO)- Người lao động (NLĐ) nữ giới từ đủ 55 tuổi trở lên và NLĐ nam giới từ đủ 60 tuổi trở lên, không thuộc  đối tượng đang hưởng lương hưu hằng tháng hoặc giúp việc gia đình nếu giao kết hợp đồng lao động từ đủ 3 tháng trở lên thì thuộc đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN)

Hỗ trợ đến 30% cho người tham gia bảo hiểm tai nạn lao động tự nguyện

(NLĐO)- , Người tham gia bảo hiểm tai nạn lao động (TNLĐ) tự nguyện sẽ được Nhà nước hỗ trợ tiền đóng theo tỉ lệ phần trăm (%) trên mức đóng bảo hiểm TNLĐ hằng tháng.

BHXH tự nguyện còn chông chênh trên địa bàn Thủ đô

BHXH tự nguyện là hình thức BHXH có nhiều ưu việt, giúp các đối tượng lao động tự do, người dân ở các khu vực nông thôn giảm bớt khó khăn khi về già. Chính sách này cũng thể hiện sự tích cực, chủ động của người lao động về việc tự đảm bảo an sinh cho chính bản thân mình, góp phần chia sẻ cộng đồng và phát triển xã hội. Tuy nhiên, việc thu hút lực lượng phi chính thức vào hệ thống BHXH đang là vấn đề nan giải từ cả phía người dân và cơ quan BHXH. 

Tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện dự thảo Nghị định điều chỉnh mức đóng BH thất nghiệp

Sáng 23/5, Quốc hội bàn về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2018 và điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2017.