Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
4727

FE_View_HomeArrticle

Không in mới, đổi thẻ BHYT từ năm 2019

 (Chinhphu.vn) - Người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) đã được cấp thẻ theo mã số bảo hiểm xã hội (BHXH) trong năm 2017 và 2018, khi tiếp tục tham gia vẫn được sử dụng thẻ BHYT mà không in đổi thẻ mới.

BHXH Việt Nam nhận Cờ Thi đua của Chính phủ

 

Sáng 3/6, tại Hà Nội, đã long trọng diễn ra Lễ kỷ niệm 70 năm năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948- 11/6/2018). Các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước cùng 700 đại biểu điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước đã tham dự buổi lễ. Tại sự kiện này, BHXH Việt Nam đã vinh dự được nhận Cờ Thi đua của Chính phủ.

Ngành BHXH nỗ lực cải cách vì người lao động

 Chiều 30/5, tại Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh đã chủ trì Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 5/2018.

Nghề BHXH- những vất vả thầm lặng (Bài 2)

 

Bài 2
“Đu dây” vì người lao động
Nhìn các cán bộ “Một cửa” của BHXH tỉnh Bình Dương hối hả xử lý công việc nhưng vẫn luôn tươi cười, niềm nở với khách để tạo không khí thoải mái, ấm cúng mới thấy nghề BHXH cần lắm những cảm thông…

Nghề BHXH- những vất vả thầm lặng (Bài 1)

 

Bài 1
Những ô cửa sáng đèn
Từ năm 2015 đến nay, ai có dịp đi ngang qua trụ sở BHXH bất cứ tỉnh, thành phố hay quận, huyện nào cũng dễ dàng bắt gặp những phòng làm việc ở đây vẫn sáng đèn đến 9-10 giờ đêm, thậm chí đến 1-2 giờ sáng. Trong những căn phòng đó, có những con người thầm lặng, nỗ lực không mệt mỏi để ngày ngày “giành lấy sự vất vả về mình”, để phục vụ người dân, NLĐ được chu đáo…

8h30 ngày 24/5/2018, giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH, BHYT

Dự kiến sáng 24/5/2018, BHXH Việt Nam sẽ tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH, BHYT trên Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam.

Phấn đấu giảm thời gian nộp BHXH xuống còn 49 giờ

 

Đây là một trong các mục tiêu được đề ra trong Nghị quyết số 19-2018/NQ-CP của Chính phủ, ban hành ngày 15/5 về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2018 và những năm tiếp theo.

Hàng trăm nhà báo tập huấn bồi dưỡng kiến thức về bảo hiểm xã hội

(VTC News) - Hàng trăm nhà báo, PV, BTV của nhiều cơ quan báo chí đã tham dự hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức về BHXH, BHYT tại TP.Quy Nhơn (Bình Định) trong các ngày 16-18/5, do BHXH Việt Nam tổ chức.