Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
7407

FE_View_HomeArrticle

Chương Mỹ: Phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

 

Tính đến nay, Bảo hiểm xã hội huyện Chương Mỹ đã thực hiện thu đạt trên 235 tỷ đồng, tăng 19,5% so với cùng kỳ 2018. Số người tham gia BHYT hộ gia đình là 62.105 người; số người có thẻ BHYT là 273.875 người, tỷ lệ bao phủ đạt 86,01%. 

Hoàn Kiếm: Sự vào cuộc của hệ thống chính trị nhằm phấn đấu tăng nhanh và bền vững số người tham gia BHXH trên địa bàn

So với bình quân chung toàn Thành phố, tỷ lệ gia tăng số người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn quận Hoàn Kiếm vẫn còn đang ở mức thấp. Chính vì vậy, để góp phần nâng cao nhận thức đầy đủ của người dân về ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH và phấn đấu hoàn thành tỷ lệ bao phủ BHXH, Hoàn Kiếm đã có những bước triển khai cụ thể trong những tháng đầu năm 2019.

Hoàng Mai: Triển khai các giải pháp phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHTN

 

BHXH quận Hoàng Mai đặt ra mục tiêu phấn đấu mỗi tháng tăng tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân tăng 0,2% từ nay đến hết năm 2019 để hoàn thành vượt mức chỉ tiêu được giao 88,2% người dân trên địa bàn có thẻ BHYT; số người dân tham gia BHXH tự nguyện phấn đấu trên 2.000 người tham gia và vượt kế hoạch được giao 120%. Mặt khác, BHXH quận nỗ lực phấn đấu nhằm hoàn thành tỷ lệ 90% lao động tham gia BHXH bắt buộc, BHTN được giao.

Hoàng Mai: Tăng cường công tác thông tin truyền thông chính sách BHXH, BHYT


Nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông chính sách BHXH, BHYT ngay từ đầu năm, BHXH quận Hoàng Mai đã xây dựng các nội dung thông tin, truyền thông gắn với các chỉ tiêu, kế hoạch công tác năm 2019 của đơn vị theo từng tháng, quý nhằm đạt hiệu quả và sát với tình hình thực tế tại địa phương.

Chương Mỹ giao dịch hồ sơ điện tử lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN đạt 99,8%

HNP - Trên địa bàn huyện Chương Mỹ hiện có 1.160 đơn vị sử dụng lao động tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), trong đó đã thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử 99,8%. Hiện, còn 27 đơn vị sử dụng lao động chưa thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử.

Thanh Trì: Tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho báo cáo viên các cơ sở đảng

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội huyện Thanh Trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT cho gần 300 đại biểu là cấp ủy viên phụ trách công tác tư tưởng và báo cáo viên các cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ huyện.

 

Ứng Hòa: Tuyên truyền BHXH tự nguyện tới các chi hội đoàn thể

Trong 2 ngày 22/3- 23/3/2019, Bưu điện huyện phối hợp với BHXH huyện Ứng Hòa tổ chức hội nghị tuyên truyền về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện cho hơn 300 đại biểu đến từ các Chi hội nông dân, phụ nữ, đoàn thanh niên trên địa bàn các xã Phương Tú, Đồng Tân và Minh Đức.

Đan Phượng: Người dân xã Phương Đình với chính sách BHXH tự nguyện

 

Thực hiện công văn số 1880/UBND-BHXH ngày 20/12/2018 của UBND huyện Đan Phượng về việc giao cho các ngành phối hợp triển khai tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện nhằm đạt chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội do HĐND huyện giao. Ngày 26/3/2019, Bảo hiểm xã hội huyện, Bưu điện huyện phối hợp với UBND xã Phương Đình tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT, tập trung đi sâu vào chính sách BHXH tự nguyện. Tham, dự Hội nghị có Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện, Bưu điện huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Phương Đình và các chuyên viên cơ quan Bảo hiểm xã hội, Bưu điện huyện và các đại biểu là nhân dân trên địa bàn xã Phương Đình.