Thăm dò ý kiến
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?


Mã xác nhận
8876

FE_View_HomeArrticle

Ăn gì để không thiếu vitamin A?

 SKĐS - Vitamin A là loại vitamin tan trong dầu mỡ có tác dụng tăng cường miễn dịch, làm tăng sức đề kháng của cơ thể chống lại các bệnh nhiễm khuẩn,

Bệnh nhân nguy kịch vì chữa mẹo khi hóc xương gà

(LĐTĐ) Vừa qua, các bác sĩ Bệnh viện E vừa phẫu thuật thành công cho một trường hợp bệnh nhân nữ (36 tuổi, Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị hóc xương gà. Tuy nhiên, thay vì đến bệnh viện để được khám và điều trị sớm thì bệnh nhân lại chữa mẹo dân gian và uống sữa để mong mảnh xương tiêu đi, nhưng kết quả mảnh xương đó mắc lại ở thực quản.

Tăng đầu tư tuyến dưới để “hút” bệnh nhân

Hệ thống y tế cơ sở hiện được bao phủ khắp toàn quốc, vậy nhưng người bệnh ở các tỉnh vẫn đổ dồn lên các bệnh viện tuyến trung ương để khám chữa bệnh


Chuyện lạ: Một bệnh nhân được BHYT thanh toán 3,6 tỉ đồng

(NLĐO) – Đó là một bệnh nhân nam sinh năm 1984, mắc bệnh máu khó đông ở tỉnh Vĩnh Long.Trong 10 tháng đầu năm 2017, bệnh nhân này được BHYT thanh toán tiền điều trị 3,6 tỉ đồng.

“Bùa hộ mệnh” BHYT

 

Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương là “tâm điểm” của các dịch vụ y tế kỹ thuật cao, với nhiều công nghệ hiện đại được áp dụng để khám, chữa bệnh. Chỉ tính riêng chi phí chữa bệnh Hemophilia (bệnh chảy máu kéo dài) mỗi bệnh nhân trung bình phải lên tới 400 - 500 triệu đồng/năm. Đặc thù bệnh này là người bệnh phải nằm viện điều trị trong nhiều năm nên số tiền chi phí điều trị lên tới cả tỷ đồng. Các bác sỹ cho rằng, không có BHYT thì người bệnh chỉ về nhà chờ chết, nên trên 90% bệnh nhân đến đây đều tham gia BHYT. Có thể nói, thẻ BHYT được coi như “tấm bùa hộ mệnh” cho người bệnh khi chẳng may mắc bệnh hiểm nghèo với chi phí điều trị lớn.


6 Thói quen của người khỏe mạnh

 SKĐS - Nếu bạn muốn sống thọ hơn, hãy chú ý đến các thói quen của mình ngay từ bây giờ.

Nơi bệnh nhân bán cả nhà cũng không đủ tiền chữa trị

Chi phí một lần thay huyết tương 15-20 triệu đồng, số tiền điều trị hàng trăm triệu đồng trong khi nhà làm ruộng, không có bảo hiểm y tế.

60% người Việt bị tăng huyết áp không biết bệnh của mình

 Ngày 13/5, Bộ Y tế tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống tăng huyết áp (17/5) tại xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Bí thư Thành Ủy Hoàng Trung Hải làm việc với BHXH TP Hà Nội đăng tải trên Cổng Giao tiếp điện tử UBND TP